Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  MOV04486.flv MOV04484.flv MOV04483.flv MOV04482.flv DSC04488.jpg DSC04479.jpg DSC04478.jpg DSC04475.jpg DSC04470.jpg DSC04466.jpg DSC04453.jpg DSC04463.jpg DSC04451.jpg DSC04446.jpg DSC04439.jpg DSC04427.jpg DSC04425.jpg DSC04412.jpg DSC044071.jpg DSC04394.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Điểm tin trong ngày

  Tin tức Báo mới

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Vĩnh Long.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > BÁCH KHOA TOÀN THƯ >

  10 dấu hiệu của "lãnh đạo mới"

  Trước đây người lãnh đạo có nghĩa là người đứng ở phía trước, giữ chức vụ cao nhất và giành được số phiếu bầu cao nhất. Nhưng với thời gian, khái niệm này đã thay đổi. Vậy "lãnh đạo mới" phải có những dấu hiệu gì?
        1. Người lãnh đạo không tách rời quần chúng 
  Lãnh đạo không chỉ quản lý các hệ thống, các mục tiêu bán hàng, các thiết bị và các chỉ số. Lãnh đạo không được tách rời quần chúng. Tất cả những thứ đó là công cụ và phương tiện để đạt được sự tiến bộ.

  Chúng ta cần phải định hướng lại và tập trung nỗ lực vào những vấn đề khác: "Tôi xử sự ra sao? Tôi có thể làm cho mọi người hạnh phúc và mạnh mẽ hơn không? Cuộc sống của mọi người được nâng cao có phải nhờ tôi không? Chúng ta có cần những tiêu chuẩn mới nào để đo thành tích khi đạt được những mục tiêu đề ra?
      2. Trở thành người lãnh đạo có nghĩa là quản lý chính bản thân mình

  Đặt ra cho mình mục đích, đạt được mục đích đó bạn sẽ trở thành lãnh đạo của những người khác. Hãy sống bằng chính bản thân cuộc sống của mình. Đừng so sánh với người khác. Sống và làm việc theo kế hoạch của mình!
     3. Lãnh đạo gắn liền với động cơ

  Có những lãnh đạo liên tưởng đến một sỹ quan quân đội nghiêm khắc hét lên rằng: "Anh cần phải thích nghi, nếu không thì "biến" khỏi đây!". Nhiều lãnh đạo công ty cũng áp dụng phương pháp như vậy với nhân viên của mình. Điều đó là dễ hiểu vì cơ cấu của công ty được xây dựng trên cơ sở hình mẫu quân sự. Cơ cấu này hiện nay vẫn còn đang hoạt động ở một số nước và lĩnh vực công nghiệp.
  Nhưng hình thức lãnh đạo này sẽ nhanh chóng lỗi thời và đi vào quên lãng. Cần phải thay đổi quan điểm lãnh đạo kiểm tra chỉ huy. Sớm hay muộn mọi người cũng sẽ phản đối và chống lại sự kiểm tra bên ngoài. Khi điều đó xảy ra, mọi người sẽ không còn hào hứng lao động và năng suất lao động sẽ giảm sút.
      4. Lãnh đạo phải cố gắng hoàn thiện bản thân và thừa nhận những khiếm khuyết

  Không ai là hoàn thiện. Chúng ta muốn đạt được mục tiêu của mình, thực hiện được niềm mơ ước của mình. Nhưng điều đó không phải bao giờ cũng diễn ra. Chúng ta bị thất bại. Trong khoảnh khắc như vậy, người lãnh đạo phải chấp nhận rằng ai cũng là con người cả.
  Trong quá trình nghiên cứu 100 công ty chiếm vị trí hàng đầu trên thị trường và quản lý, người ta phát hiện ra rằng các nhà doanh nghiệp mất 7 lần thất bại trước khi họ mỉm cười với thành công. Trong thất bại không có gì đáng khiển trách, nếu như bạn lại đứng lên trên đôi chân của mình.

  5. Lãnh đạo gắn liền với những thay đổi

  Thế giới mà chúng ta đang sống đang đặt ra với chúng ta hàng ngàn thách thức. Tài chính, tình cảm, thể chất. Nhiều thách thức gây ra cho chúng ta những nỗi đau, thất vọng. Bạn có thể cứ để cuộc sống trôi đi, nguyền rủa tất cả, tiếc nuối và cầu nguyện để tất cả trở lại vị trí cũ. Nhưng bạn cũng có thể thay đổi chính mình.Tất cả chúng ta đều có những khiếm khuyết và thói xấu. Có những khiếm khuyết đó và thói xấu chưa phải là sai lầm. Sai lầm là không thay đổi những khiếm khuyết và thói xấu. Lãnh đạo không thể không lựa chọn một cách có ý thức những thay đổi tích cực như:

  - Chú ý xem lại cuộc sống của mình. Tôi có muốn sống như vậy không? Tôi đã hài lòng với số phận chưa? Tôi đã đạt được những gì mình muốn chưa? Những ai xung quanh tôi?

  - Tôi đang cố gắng vươn tới cảm giác nào?  Tôi đã sẵn sàng đưa vào cuộc sống của mình cái gì đó mới mẻ?

  Bạn hãy suy nghĩ làm thế nào để thay đổi các khía cạnh cuộc sống của bạn để mang lại kết quả. Bạn đã sẵn sàng với điều này?

  6. Người lãnh đạo phải tự tin

  Để vươn tới những thay đổi cần phải tin rằng trong cuộc sống tất cả đều có thể thay đổi theo chiều hướng tốt. Tuy nhiện, hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại không ổn định, và điều đó sẽ còn diễn ra lâu dài. Tất cả chúng ta đều không đủ niềm tin. Nhiều người khát vọng trở thành người đứng đầu, công khai bày tỏ quan điểm và ý tưởng của mình, tự tách ra khỏi đám đông. Chính vì vậy bạn hãy cố gắng củng cố niềm tìn vào bản thân mình.
  7. Người lãnh đạo cần có nghị lực

  Đa số các nhà lãnh đạo có lượng dự trữ nghị lực "vô tận". Nguồn nghị lực chính là những suy nghĩ và cảm xúc. Nếu như bạn hy vọng vào những thay đổi tích cực hoặc tin tưởng vào tương lai sáng lạn, nghị lực của bạn sẽ là chiếc chìa khoá thức tỉnh bạn.
  Bạn hãy thử như sau: Bạn về nhà sau một tuần làm việc căng thẳng. Bạn hoàn toàn kệt sức, và bỗng nhiên một người bạn thân lâu ngày không gặp lại gọi điện cho bạn. Cú điện thoại đó trong khoảnh khắc đưa bạn trở lại với cuộc sống. Vậy thì nghị lực lấy ở đâu ra? Hãy nhớ: Nghị lực có tính lây truyền. Khuyến cáo của bạn với các nhân viên sẽ truyền sang khuyến cáo của họ với các khách hàng và đồng nghiệp. Tinh thần của công ty được hình thành chính là như vậy - hoặc là tích cực hoặc tiêu cực. Điều đó liên quan đến mọi dạng quan hệ: quan hệ cha mẹ - con cái, giáo viên - sinh viên, chồng - vợ, nhân dân - chính khách.
  8. Người lãnh đạo phải tích luỹ được kinh nghiệm quý báu

  Chúng ta muốn tỏ ra tốt với bản thân mình. Chúng ta muốn kiểm soát các sự kiện đời sống của mình, cảm giác mình mạnh mẽ và xốn xang nhìn về tương lai. Bạn hãy
  nhớ lại cảm xúc chiếm lĩnh bạn khi đến với một tình yêu mới? Hoặc khi bạn tìm được việc làm mới? Bạn cảm thấy đầy hạnh phúc, cảm xúc và khoan khoái về một điều gì đó. Những cảm xúc này không kéo dài, nhưng là cổ điển.Điều đó có thể hơi ngớ ngẩn, nhưng giờ đây có thể quay trở lại những cảm xúc đó. Hãy thay đổi cái gì đó ở nơi làm việc. Ở nhà, hay trong quan hệ với bạn b, hãy để cho những thay đổi đó là niềm phấn khởi, sống động, ngọt ngào. Hãy làm những gì mà nó kích thích bạn làm nhiều hơn. Cuối cùng thì bạn có thể giải quyết được nỗi buồn, có nghĩa là bạn có thể có quyết định sống tốt hơn.
  9. Lãnh đạo - đó là tạo ra kết quả

  Mọi người nói đến việc họ muốn làm điều gì đó. Các chính khách nói đến hạ thấp tỷ lệ lạm phát, đến tạo ra những việc làm mới, đến làm thế nào xây dựng được xã hội mạnh hơn và an ninh hơn. Các nhà doanh nghiệp nói đến tăng lợi nhuận hoặc tinh thần lao động của các nhân viên. Nhiều người khẳng định về việc thắng xổ số...
  Nhìn thấy tương lai có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nhưng điều đó chưa đủ. Người lãnh đạo chân chính phải biết biến sự nhìn nhận của mình thành kết quả thực tiễn: trả được các khoản nợ, tạo ra những việc làm mới và cải thienẹ đời sống của công nhân viên, xây dựng chiến lược kinh doanh mới, đi du lịch mà từ lâu bị hoãn đi hoãn lại, làm những việc mình thích thú.Nhưng không làm điều đó bằng bất cứ mọi giá. Cố gắng đạt được mục tiêu của mình để điều đó không chỉ mang lại lợi ích cho bạn, mà cho cả những người khác. Hãy làm điều đó với sự tôn trọng, yêu thích và say mê. Sự thoả mãn chỉ đến khi những nhu cầu của bạn và những giá trị của bạn được thực hiện. Nếu không tâm hồn của bạn sẽ rỗng tuếch.
  10. Người lãnh đạo phải biết đấu tranh với nỗi sợ hãi và củng cố niềm tin

  Không có ai trong chúng ta tin chắc vào những thay đổi trong tương lai của mình. Nỗi sự hãi đi đến cùng với dao động: sợ bị mất việc làm, sợ mất ổn định kinh tế, mất ưu đãi của công ty và xã hội, mối quan hệ thân thiện và những khía cạnh khác của cuộc sống. Sự sợ hãi đó làm giảm niềm tin, động cơ phấn đấu bị sao nhãng và làm cho ta căng thẳng.
  Nếu như bạn muốn giúp đỡ mọi người thích ứng với những thay đổi và khắc phục được khó khăn, bạn hãy tìm kiếm phương pháp cũng cố niềm hy vọng của họ. Hãy cổ vũ họ và chỉ cho họ thấy điều gì quan trọng đối với họ. Bạn hãy nâng cao chất lượng công việc và giúp họ có được niềm tin vào bản thân. Như vậy bạn áp dụng những thay đổi sẽ không kém phận quan trọng hơn những kết quả thu được.

  Thu Lượng


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quân @ 08:00 08/06/2009
  Số lượt xem: 496
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến