Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  MOV04486.flv MOV04484.flv MOV04483.flv MOV04482.flv DSC04488.jpg DSC04479.jpg DSC04478.jpg DSC04475.jpg DSC04470.jpg DSC04466.jpg DSC04453.jpg DSC04463.jpg DSC04451.jpg DSC04446.jpg DSC04439.jpg DSC04427.jpg DSC04425.jpg DSC04412.jpg DSC044071.jpg DSC04394.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Điểm tin trong ngày

  Tin tức Báo mới

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Vĩnh Long.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Danh sách giáo viên >

  Lễ hội “Vì một mái trường thân thiện” tại trường THCS Vĩnh Long

   
  Ngày 12/11/2009, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp với sở thương binh xã hội, tổ chức Plan Việt Nam tại Quảng Trị tổ chức lễ hội “ Vì một mái trường thân thiện” tại trường THCS Vĩnh Long- đơn vị được chọn làm điểm về phong trào thi đua xây dựng THTT.
  Về dự lễ hội, về phía tỉnh
  - Cô Lê Thị Hải Vân- PGĐ Sở GD&ĐT và các phòng, ban của Sở GD&ĐT.
  - Ông Hoàng Văn Thông- PGĐ Sở LĐTB&XH
  Về phía đơn vị tài trợ: Bà Lê Thị Thu Huyền- Đại diện PLAN Việt Nam tại Quảng Trị.
  Chị Nguyễn Thi Thu Hà ỦY viên thường vụ tỉnh đoàn, Phó chủ tịch hội đồng Đội tỉnh
  Về phía huyện Vĩnh Linh: Ông Lê Văn Hiền- UVTV Huyện ủy, PCT UBND huyện.

  Về phía huyện Đakrông: có đại diện các ban ngành của huyện.
  Về phía Phòng GD: có đại diện phòng GD, đại diện UBND các xã, các ban ngành của xã, đại diện hội cha mẹ HS, BGH các trường của các huyện trong dự án PLAN.
  Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 300 học sinh trường THCS Vĩnh Long.

  dsc_5122_500
  Văn nghệ chào mừng lễ hội “vì một mái trường thân thiện” với chủ đề: “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
  dsc_5129_500
  dsc_5124_500
  dsc_5125_500
   dsc_5157_500
    Quang cảnh lễ hội “vì một mái trường thân thiện”  tại trường THCS Vĩnh Long.
  dsc_5134_500
   dsc07669_500
  dsc_5131_500
     Cô giáo Lê Thị Hải Vân PGĐ Sở GD& ĐT Quảng Trị Phát biểu khai mạc lễ hội

   

  Thưa các vị đại biểu các ban ngành của tỉnh


  Thưa các vị đại diện Lãnh đạo địa phương


  Thưa các vị đại diện TC PLAN Việt Nam tại QT


  Tôi rất vui mừng được có mặt trong buổi lễ trong thể này, và vui mừng hơn nữa được chứng kiến sự có mặt của đông đảo các vị đại biểu, các giới chức, các thầy cô và toàn thể các em học sinh trong một ngày hội mà tất cả chúng ta đều hân hạnh đến tham dự và cảm thấy có trách nhiệm phải chia sẻ quan điểm, ý kiến và hành động thiết thực của mình, nhằm thúc đẩy sự phát triển của chất lượng phát triển ở các nhà trường.

  Từ lâu nay chúng ta đã nghe nói nhiều đến nội dung “TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN-HỌC SINH TÍCH CỰC” và chúng ta cũng đã làm rất nhiều việc để mục tiêu đẹp đẽ này thành hiện thực.


  Đây cũng là một mục tiêu được các cấp lãnh đạo rất quan tâm và thể hiện rõ trong các chủ trương, chính sách kinh tế-xã hội của đất nước.


  Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, sinh thời đã chỉ đạo: Phải xây dựng một nhà trường sao cho “Trường ra trường; lớp ra lớp; thầy ra thầy; trò ra trò”. Những chỉ bảo ngắn gọn, hàm súc nói trên của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã được cụ thể hóa trong kế hoạch xây dựng và phát triển của các cấp quản lý GD nói chung và các nhà trường nói riêng

  Từ khi có Công ước của LHQ về Quyền trẻ em, quan điểm này được quán triệt trong khái niệm dưới đây:


  Trường học thân thiện là nhà trường được xây dưng theo cách tiếp cận tôn trọng quyền trẻ em, nhằm làm cho HS khỏe mạnh, hài lòng với việc học tập trên cơ sở GV nhiệt tình dạy dỗ và sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng để các em có thể phát triển tiềm năng của mình trong một môi trường an toàn, đầy đủ các tố chất để phát triển. Trường học thân thiện cung cấp một cách đầy đủ cách tiếp cận toàn diện đến GD chất lượng”.

  Ngày nay, chúng ta đang xây dựng “NTTT là nhà trường có môi trường học tập bảo đảm các quyền của trẻ em”  

    
  Mô hình THTT là mô hình nhà trường tôn trọng quyền trẻ em – “hoà nhập, lành mạnh và bảo vệ mọi trẻ em, hiệu quả với trẻ em, và thu hút sự tham gia của gia đình, cộng đồng và trẻ em”, trong đó:

   


  + Trường học là môi trường phát triển về nhân cách và XH cho học sinh, bảo đảm một môi trường vật chất an toàn, tinh thần thoải mái và khuyến khích tâm lý cho trẻ.


  + GV là tác nhân quan trọng tạo nên lớp học hiệu quả và hoà nhập, HS được tôn trọng và bảo vệ, chăm sóc cả khía cạnh pháp luật và khía cạnh đạo đức, tình cảm.

  Thưa Quý vị và các bạn!


  Từ sau khi có phát động của Bộ trưởng về Xây dưng THTT-HSTC, cả nước đã dấy lên phong trào thi đua lớn. Đây trở thành mục tiêu, vừa là động lực lớn để GD phát triển, XH phát triển. Chúng ta đã làm rất nhiều và cần làm tốt hơn nữa cho nhiệm vụ lớn lao này. Để thúc đảy công tác này, Sở GD-ĐT QT đã tổ chức nhiều HN, chuyên đề, các nhà trường đã có nhiều chương trình phát động. Trong văn bản chỉ đạo số 711/GD-ĐT ngày 31/8/2009 của Sở cũng ghi rõ: “ Hướng tới xây dựng THTT cần phải hình thành các chuẩn mực trong cách tổ chức các SHTT, những qiuy tắc và thói quen ứng xử có văn hóa giữa con người với con người, con người với môi trường, làm cho nhà trường thực sự là một không gian văn hóa, một môi trường thân thiên có sức thu hút lớn để khới dậy hoài bão và bản lĩnh đẹp đẽ cho thanh thiếu niên… Các nhà trường cần tập trung cải tạo từng bước không gian sinh hoạt, nội dung và phương pháp hoạt động; thu hút và phát huy tiềm năng của nhiều nguồn lực trong và ngoại nhà trường nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học.”

   

  Tôi hy vọng, các thầy các cô, các em HS sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc làm cho ngôi trường của chúng ta trở thành một mái ấm thân yêu của lớp trẻ.


  Tôi mong muốn các ngành các cấp, các LLXH sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến công cuộc to lớn và cao cả này, nhằm làm cho cả xã hội thực sự chuyển động vì Ngày mai và tương lai cho con trẻ.


  Tôi xin thay mặt LĐ Sở cảm ơn TC PLANVN tai Quảng trị, trong nhiều năm qua và trong tương lai luôn sát cánh cùng ngành GD và toàn XH trong sư nghiệp trồng người. Những tình cảm của các bạn thể hiện rõ trong nguồn đầu tư, cách đầu tư có định hướng, luôn tập trung ở mục tiêu và hiệu quả cao nhất cho sự phát triển. Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm này. Bởi vì đây là sự đầu tư cho sự phát triển của tinh thần nhân văn cao cả, đầu tư cho sự phát triển nguồn lực.
  Xin cảm ơn và chúc sức khỏe tất cả quý vị. Các thầy các cô, cùng các em HS
  Chúc Hạnh Phúc và thành công!   

  dsc_5138_500

  Chị Lê Thị Thu Huyền, đại diện tổ chức PlanViệt Nam tại Quảng Trị- nhà tài trợ chính, phát biểu cùng đồng hành với Sở GD-ĐT  trong vấn đề tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng một mái trường thân thiện

   dsc_5139_500
    Thầy giáo Nguyễn Văn Quân- Hiệu trưởng nhà trường- Phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua “ Vì một mái trường thân thiện”
  Kính thưa các quý vị đại biểu !
  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !
  Cùng tất cả các em học sinh thân mến !         
  Cùng với  cuộc vận động "nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", bắt đầu từ năm học 2008 - 2009 thực hiện chỉ thị số 40/CT- của Bộ giáo dục và đào tạo phát động phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện- Học sinh tích cực" trong các trường phổ thông giai đoạn 2008 – 2013.         
  Trường học thân thiện là trường học có chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao. Trường học mà ở đó các thầy, cô giáo thể hiện sự thân thiện trong dạy học, thân thiện trong đánh giá kết quả rèn luyện, học tập của học sinh, đánh giá công bằng, khách quan với lương tâm và trách nhiệm của nhà giáo và thân thiện với mọi năng lực thực tế của tất cả đối tượng học sinh, để các em tự tin bước vào đời.
           Trường học thân thiện là trường học có môi trường sống lành mạnh, an toàn, tránh được những bất trắc, nguy hiểm đe dọa học sinh, và ở đó tạo lập được sự bình đẳng giới, xây dựng thái độ và giáo dục hành vi ứng xử; tôn trọng bình đẳng nam nữ. Không những thế trường học thân thiện còn chú trọng giáo dục kỹ năng sống, giáo dục cho học sinh biết rèn luyện thân thể, biết tự bảo vệ sức khỏe, biết sống khỏe mạnh, an toàn và là nơi huy động có hiệu quả sự tham gia của học sinh, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, lãnh đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị kinh tế và nhân dân địa phương nơi trường đóng  cùng nhau đồng sức xây dựng nhà trường
  .
  Mục đích chủ yếu và ý nghĩa quan trọng nhất của việc xây dựng trường học thân thiện là tạo nên một môi trường giáo dục (cả về vật chất lẫn tinh thần) an toàn, bình đẳng, tạo hứng thú cho học sinh trong học tập, góp phần đảm bảo quyền được đi học và học hết cấp của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục trên cơ sở tập trung mọi nỗ lực của nhà trường vì người học, với các mối quan tâm thể hiện thái độ thân thiện và tinh thần dân chủ.
          Trong mỗi trường  học thân thiện, các em sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi việc học của mình vừa gắn với kiến thức trong sách vở, vừa thông qua sự thâm nhập, trải nghiệm của chính bản thân trong các hoạt động ngoại khóa, trong các trò chơi dân gian, các hoạt động tập thể vui mà học, làm cho học sinh cảm thấy mỗi ngày các em đến trường  thực sự là một ngày vui. Trường học thân thiện gắn bó chặt chẽ với việc phát huy tính tích cực của học sinh. Trong môi trường phát triển toàn diện đó, học sinh học tập hứng thú, chủ động tìm hiểu kiến thức dưới sự dìu dắt của  thầy cô giáo, gắn chặt giữa học và hành, biết thư giãn khoa học, rèn luyện kỹ năng và phương pháp học tập, trong đó những yếu tố hết sức quan trọng là khả năng tự tìm hiểu, khám phá, sáng tạo.
   
  KÝnh th­a c¸c quý vÞ ®¹i biÓu !
  KÝnh th­a c¸c thÇy gi¸o, c« gi¸o !
  c em häc sinh th©n mÕn !            
  H­ëng øng phong trµo thi ®ua "x©y dùng tr­êng häc th©n thiÖn-Häc sinh tÝch cùc,  h«m nay, trong lÔ héi “V× mét m¸i tr­êng th©n thiÖn” do sù phèi hîp gi÷a së GD& §T vµ tæ chøc Plan Qu¶ng TrÞ tæ chøc, t«i kªu gäi toµn thÓ c¸c thÇy gi¸o, c« gi¸o, c¸c em häc sinh, c¸c bËc cha mÑ häc sinh, §¶ng, chÝnh quyÒn, c¸c tæ chøc chÝnh trÞ x· héi vµ nh©n d©n ®Þa ph­¬ng h·y cïng nhau chung søc, chung lßng x©y dùng m«i tr­êng gi¸o dôc ®Çy ®ñ c¶ vÒ vËt chÊt vµ tinh thÇn, m«i tr­êng gi¸o dôc trµn ngËp t×nh th­¬ng yªu, th©n thiÖn vµ hiÖu qu¶!         
   - §èi víi thÇy c« gi¸o, h·y tiÕp tôc thùc hiÖn tèt cuéc vËn ®éng mçi thÇy c« gi¸o lµ tÊm g­¬ng ®¹o ®øc, tù häc vµ s¸ng t¹o cho häc sinh noi theo, ch¨m sãc d¹y dç c¸c em b»ng c¶ tÊm lßng th©n thiÖn cña m×nh          
   - §èi víi §¶ng, chÝnh quyÒn ®Þa ph­¬ng. h·y tiÕp tôc quan t©m ch¨m lo nhiÒu h¬n n÷a c¸c CSVC vµ tinh thÇn, ®¶m b¶o m«i tr­êng an toµn, lµnh m¹nh cho thÕ hÖ trÎ häc tËp         
  - §èi víi c¸c tæ chøc ®oµn thÓ chÝnh trÞ x· héi tiếp tục đẩy mạnh hîp t¸c chÆt chÏ víi nhµ tr­êng vµ nh©n d©n: quan t©m, ®éng viªn con trÎ häc hµnh, đạt chất lượng cao           - §èi víi nh©n d©n h·y tiÕp tôc dån mäi t×nh th­¬ng yªu, cả vËt chÊt vµ thêi gian cho con em tù häc ë nhµ vµ ®Õn tr­êng häc tËp. y dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con em chúng ta!         
   - §èi víi các em häc sinh,  hãy tiếp tục hoàn thiện bổn phận của các mình là chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô giáo và người lớn tuổi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; c¸c em hãy có những thái độ, cử chỉ th©n thiÖn víi c¸c thÇy c« gi¸o, víi b¹n bÌ, ngoan ngo·n nghe lêi cha mÑ, anh chÞ vµ c¸c c« b¸c ®Ó tù gi¸c tÝch cùc häc tËp hiÖu qu¶ cao. Các thầy cô giáo rất tin tưởng ở các em, luôn dành cho các em tình thương yêu và sự tôn trọng!      
  Kính thưa quý vị !  H­ëng øng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, tÊt c¶ quí vị hãy cùng chia sẻ với chúng tôi, tạo điều kiện cho thầy trò chúng tôi x©y dùng thµnh c«ng tr­êng THcs Vĩnh long trë thµnh tr­êng häc th©n thiÖn, häc sinh tÝch cùc.                           
  Xin tr©n träng c¶m ¬n!
   dsc_5145_500
    Em Trần Thị Thành Nghĩa- Lớp 7B- phát biểu mơ ước của em về một mái trường thân thiện
   Kính thưa quí vị đại biểu !
  Kính thưa quí thầy cô giáo !
  Thưa toàn thể các bạn !


   Hôm nay trong  không khí vui tươi, náo nức của  lễ hội “ Vì một mái trường thân thiện” em xin thay mặt cho toàn thể học sinh trường THCS Vĩnh Long,  kính chúc quí vị đại biểu các thầy giáo, cô giáo luôn vui vẻ, mạnh khoẻ và hạnh phúc.
  Kính thưa quí vị đại biểu !
  Kính thưa quí thầy cô giáo !

      Trong nhiều năm qua bao lớp học sinh xã Vĩnh Long đã trưởng thành từ mái trường này. Chúng em rất vinh dự và tự hào được là học sinh của trường THCS Vĩnh Long, ngôi trường với 43 năm truyền thống và niềm vui hôm nay được nhân lên gấp bội khi mái trường thân yêu  của chúng em tổ chức lễ hội  “ Vì một mái trường thân thiện”.
        Trường học thân thiện là ước mơ của mọi trẻ  em và chúng em chỉ có thể tiếp thu kiến thức nhanh nhất, sáng tạo nhất khi được học tập rèn luyện trong môi trường an toàn, vui tươi, lành mạnh, đầy ắp tình yêu thương, được tôn trọng, được giúp đỡ bằng các phương pháp giáo dục tích cực, không có bạo lực trong trường học. Điều đó đòi hỏi sự quan tâm giúp đỡ của người lớn  của các cô, các chú, các bác lãnh  đạo, các thầy cô giáo và tất cả mọi người.
  Thay mặt cho toàn thể học sinh  trường THCS Vĩnh Long, những mầm non tương lai của đất nước, chúng em xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các tổ chức đoàn thể, xã hội đã giúp đỡ dìu dắt và dành cho chúng em  những tình cảm,  trách nhiệm lớn lao trong thời gian qua, trong thời gian tới chúng em kính mong được đón nhận sự quan tâm và sự ưu ái  nhiều hơn nữa từ phía quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các anh chị Đoàn viên thanh niên, các cấp lãnh đạo, chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức xã hội. Về phần mình chúng em xin hứa sẽ  làm tròn bổn phận của người học sinh, đoàn kết thân thiện, yêu thương giúp đỡ bạn bè,  phát huy truyền thống tốt đẹp của trường, của quê hương đất nước, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với sự quan tâm, mong mỏi của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
  Kính thưa quí vị đại biểu !
  Kính thưa quí thầy cô giáo !
  Thưa toàn thể các bạn !

  Trong giờ phút hân hoan, phấn khởi và trang trọng của buổi lễ ngày hôm nay một lần nữa cho phép chúng em kính gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời chúc sức khoẻ và thành đạt. Chúc buổi lễ ngày hôm nay thành công rực rỡ! Em xin chân thành cảm ơn!
   dsc_5147_500
   dsc_5148_500
  dsc_5152_500
   dsc07651_500
   dsc_5153_500
    Ông Lê Văn Hiền (Từ trái sang phải)- UVTV Huyện ủy, PCT UBND huyện Vĩnh Linh; Cô giáo Lê Thị Hải Vân- PGĐ Sở GD&ĐT Quảng Trị; Chị Lê Thị Thu Huyền- Đại diện Plan Quảng Trị; Ông Hoàng Văn Thông- PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị cùng bắt tay đồng hành xây dựng thành công trường học thân thiện. 

  Nguyễn Văn Quân @ 18:03 19/01/2010
  Số lượt xem: 325

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đình Khanh @ 19:59 24/01/2010
  Số lượt xem: 1549
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến